/Tin tức/Vì sao nên mạ kẽm nhúng nóng?
Vì sao nên mạ kẽm nhúng nóng?
Mạ kẽm nhúng nóng là một phương pháp xi mạ cao cấp, được ứng dụng để xi mạ các sản phẩm thép có tác dụng gia tăng tuổi thọ kết cấu sản phẩm bên trong lớp mạ. Đây là công nghệ được ứng dụng khá phổ biến trong ngành xi mạ hiện nay.

Mạ kẽm nhúng nóng có thể sử dụng xi mạ hiệu quả cho nhiều hình dạng vật liệu khác nhau như: bề mặt thép hình, thép hộp nhằm gia tăng độ bề và khả năng chống oxi hóa khử rất tốt. Với những ưu điểm này mà mạ kẽm nhúng nóng hiện đóng một vai trò quan trọng không hề nhỏ trong ngành thép với nhiều giá trị ứng dụng trong thực tế khác nhau.


Phương pháp xi mạ kẽm nhúng nóng không chỉ có tác dụng bảo vệ kết cấu kim loại, mà còn giúp phục hồi các chi tiết máy bị mài mòn giúp làm mới bề mặt sản phẩm khi bị tác động của yếu tố môi trường. Ngoài ra, người ta còn ứng dụng để tạo lớp trang trí lên bề mặt nhựa, gỗ,...cũng giúp mang lại hiệu quả tương tự, trong đó thép mạ kẽm vẫn mang giá trị cao nhất.

Có thể nói, mạ kẽm nhúng nóng sẽ mang đến cho sản phẩm thép những tính chất vật lý đan xem cả tính chất hóa học nên sản phẩm có độ bền rất cao mà không một sản phẩm thép bình thường nào có thể so sánh được. Bên cạnh, mạ kẽm nhúng nóng còn giúp khắc phục được vấn đề chi phí, bởi bạn không áp dụng công nghệ này thì công trình sử dụng thép sẽ không đảm bảo được chất lượng lâu dài khi bị tác động bởi môi trường.


Những sản phẩm thép được mạ kẽm nhúng nóng có khả năng chống lại các va chạm mạnh trong quá trình vận chuyển và sử dụng tốt nhờ khả năng tự làm lành vết tương của các kim loại kẽm phủ trên bề mặt thép. Đồng thời, với nguyên lý bảo vệ ăn mòn nên khi mạ kẽm sẽ đảm bảo rằng thép tiếp xúc với môi trường bên ngoài vẫn không bị ảnh hưởng gì bởi được bao bọc bằng lớp phủ kẽm xung quanh bề mặt.

Một đặc điểm nổi trội khác là sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng còn đạt được tiêu chuẩn về độ dày bao phù tối thiểu. Bởi quá trình mà kẽm nhúng nóng thì tất cả các sản phẩm mạ sẽ được nhúng hoàn toàn vào bể mạ, trong quá trình làm khô thì tất cả bề mặt đều được phủ lớp bảo vệ chắc chắn.


Hiện nay, mạ kẽm nhúng nóng có thể dùng để xi mạ lên nhiều hình dạng vật liệu khác nhau, ngay cả những chi tiết phức tạp nhất mà các phương pháp mạ khác không hiệu quả. Đặc biệt, công nghệ mạ này có tác dụng lớn nhất giúp nâng cao hiệu quả kinh tế vượt bật để bảo vệ thép trong môi trường bị ăn mòn đảm bảo an toàn cho mọi công trình.

T.H


tin nổi bật