/Tin tức/Ứng dụng xi mạ kẽm và những phụ gia mạ kẽm
Ứng dụng xi mạ kẽm và những phụ gia mạ kẽm
Xi mạ kẽm là công nghệ xi mạ một lớp hóa chất mỏng lên bề mặt sản phẩm, và lớp hóa chất xi mạ kẽm sẽ được tạo thành thông qua quá trình nhúng kim loại vào bể chứa kẽm nóng chảy. Ngày nay, phương pháp xi mạ kẽm được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp, là phương pháp tối ưu giúp chống gỉ cho bề mặt kim loại, lớp mạ không bị bong tróc khi sơn và tạo ra lớp bảo vệ bền chắc cho chất nền sản phẩm.

+ Các loại xi mạ kẽm thường được sử dụng hiện nay
Hiện nay các sản phẩm xi mạ kẽm phổ biến trên thị trường như: mạ kẽm trắng xanh, mạ kẽm đen, mạ kẽm 7 màu, mạ kẽm Crom 3 + + tiêu chuẩn xuất khẩu Nhật, Châu Âu), mạ kẽm nhung nóng.


+ Ứng dụng của xi mạ kẽm
Với nhiều tính năng nổi trội cùng với tính chất bảo vệ tốt cho bề mặt nên loại nên các sản phẩm xi mạ kẽm được ứng dụng rất phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, nhất là trong các công trình xây dựng như: bulong, ốc vít, nắp hố gas, sắt U,V, giàn giáo, ống nước, các thiết bị ngoài trời,…

+ Một số phụ gia xi mạ kẽm
Trong quá trình xi mạ kẽm cũng cần những loại phụ gia sau:

Phụ gia mạ kẽm Zincate: loại phụ gia này giúp làm tăng khả năng phân bố kim loại tốt với lớp mạ kẽm bóng, làm dẻo và không bị phòng rộp. Bên cạnh, phụ gia Zincate còn giúp bạn dễ mạ đối với chất nền có hình dáng phức tạp và những thiết bị nhỏ có nhiều chi tiết.


Phụ gia mạ kẽm acid: phụ gia này cũng giúp cho lớp hoa chat xi ma kẽm được phân bố đường đều tạo cho bề mặt mạ được bằng phẳng, sáng bóng hơn. Phụ gia mạ kẽm acid còn giúp tăng cường chất hoạt động trên bề mặt và loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ bám dính trên bề mặt kim loại giúp cho quá trình mạ đạt chất lượng cao hơn. Trong thực tế, phụ gia mạ kẽm acid được sử dụng nhiều để mạ trang trí giúp cho sản phẩm trở nên sáng bóng hơn trước khi sơn.

Phụ gia xi mạ kẽm chua: phụ gia này gồm 2 loại là bóng kẽm (ZNB) và dẻo kẽm (ZNA). Trong đó, bóng kẽm có tác dụng tạo độ sáng bóng, độ mịn, bền đẹp còn dẻo kẽm sẽ giúp cho hóa chất mạ ăn sâu vào bên trong, chắc chắn và hoạt động tốt hơn.

Keo nước: có tác dụng bảo vệ bề mặt kim loại là đồng, đồng vàng, kẽm,…giúp tránh khả năng oxi hóa, nhưng lưu ý keo nước phải được pha loãng trước khi sử dụng.

Keo dầu thường pha với xăng thơm: thường dùng để bảo vệ bề mặt kim loại là đồng, kẽm, sắt, nhôm. Ưu điểm của phụ gia này là tạo độ bền cao, giúp hóa chất mạ bám chắc vào từng sản phẩm được mạ.


Kẽm cũng là một loại hóa chất được ứng dụng rộng rãi trong hóa chất ngành xi mạ góp phần tạo nên những sản phẩm mạ chất lượng, thẩm mỹ và hiệu quả nhất. Mọi nhu cầu về mua hóa chất xi mạ quá khách hãy liên hệ với chuyên trang hóa chất Xương Minh chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

T.H


tin nổi bật