/Tin tức/Ứng dụng và ưu điểm mạ Crom trong công nghiệp
Ứng dụng và ưu điểm mạ Crom trong công nghiệp
Ngày nay, hóa chất xi mạ không thể thiếu trong các ngành công nghiệp dùng để gia công các sản phẩm bằng kim loại, chi tiết máy giúp làm tăng độ bền cơ học và hiệu quả sử dụng. Trong đó, hóa chất xi mạ crom được ứng dụng khá rộng rãi trong các ngành công nghiệp bởi những ưu điểm và lợi ích mà nó mang lại.

+ Ưu điểm của xi mạ crom
Sở dĩ xi mạ crom được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp vì nó mang lại nhiều tính chất ưu Việt, làm tăng chất lượng vượt trội mà bản thân của những vật liệu này không có.

Đặc biệt, lớp hóa chất mạ crom cứng có độ bền rất cao, khả năng chống mài mòn rất tốt, bề mặt trơn nhẵn rất đồng đều, khó thấm ướt, hệ số ma sát nhỏ, nhất là độ bám dính tốt lên bề mặt kim loại nên có thể phát huy hết tác dụng bảo vệ của chúng.


Ngoài ra, nhờ có tính năng chống mài mòn, khó thấm nước bề mặt tốt nên lớp mạ crom cứng này sẽ giúp cho bề mặt các chi tiết máy trở nên tốt hơn, kéo dài thời gian sử dụng hơn.

Sản phẩm xi mạ crom cũng đảm bảo được tính đồng nhất về độ bền cũng như chất lượng, giúp tang thời hạn làm việc với độ chính xác cao. Về quá trình mạ crom cũng tương đối dễ dàng, dễ kiểm tra và điều chỉnh kỹ thuật mạ theo nhu cầu sử dụng, vì vậy luôn mang đến những sản phẩm đảm bảo chất lượng, có tính ổn định cao mà giá thành lại tương đối thấp.


+ Cách khắc phục lớp xi mạ crom bị hư hỏng
Nếu trường hợp gia công mạ crom bị như hỏng hoặc sản phẩm mạ không đạt yêu cầu, bạn cũng có thể dễ dàng bóc bỏ lớp mạ và tiếp tục xi mạ lại mà sản phẩm vẫn đảm bảo về chất lượng.

Với những đặc tính trên cũng là lý do công nghệ xi mạ crom được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Cụ thể, mạ crom dùng để phục hồi các trục tyben, trục lô, cán, trục in, xylanh, chi tiết máy, khuôn mẫu. Bên cạnh, người ta còn thực hiện xi mạ crom để phục hồi kích thước các trục máy làm việc lâu ngày bị mài mòn trở lại kích thước ban đầu.


Hiện nay, hóa chất xi mạ đóng một vai trò rất quan trọng trong các ngành công nghiệp giúp làm tăng độ bền sản phẩm cho các chi tiết, vật liệu kim loại xi mạ. Trong đó, mạ crom là một trong những hóa chất xi mạ hàng đầu về chất lượng, đảm bảo tính ưu Việt nên rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay.

T.H


tin nổi bật