/Tin tức/Ứng dụng của hóa chất Niken Sunphat
Ứng dụng của hóa chất Niken Sunphat
Niken sunphat hay niken sunfat có công thức là NiSO4.6H2O có dạng tinh thể màu xanh, độc, không có mùi, sản phẩm đóng gói 25kh/bao, được ứng dụng rộng rãi trong cách ngành công nghiệp nói chung và hóa chất ngành xi mạ nói riêng. Trong đó, chủ yếu dùng trong công nghệ mạ sắt, dược phẩm, hóa học vô cơ, công nghệ nhuộm màu,…Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn về những ứng dụng của hóa chất niken sunphat cho bạn tham khảo:

+ Niken sunfat dùng là sản phẩm phụ của công nghệ luyện đồng, nó được sản xuất bởi giải thể của kim loại niken hoặc niken oxi axit sulfuric.


+ Người ta còn ứng dụng hóa chất này làm dung dịch điện ly bể mạ niken giúp tạo màu và cắn màu thuốc nhuộm,…

+ Hay được ứng dụng rộng rãi trong ngành mạ điện, tổng hợp hữu cơ, kim loại màu cũng như trong làm thuốc nhuộm màu khác.

+ Niken sunphat còn được dùng trong sản xuất muối Niken, Pin Ni-Cd,…

+ Bên cạnh, dung dịch nước của niken sunphat khi phản ứng với natri cacbonat sẽ tạo kết tủa là niken cacbonat, là tiền thân của chất xúc tác trên cơ sở niken và bột màu.

+ Hóa chất niken sunphat còn được ứng dụng rộng rãi trong phòng thí nghiệm. Cột được sử dụng trong polyhistidine –tangging rất hữu ích ứng dụng trong hóa sinh và sinh học phân tử. Ngoài ra, trong dụng dịch nước của NiSO4.6H2O và hydrat còn có liên quan đến phản ứng với amoniac để cung cấp cho (Ni(NH3)6)SO4 với ethylenediamine để cung cấp cho (Ni(H2NCH2CH2NH2)3)SO4. Một số trường hợp người ta còn ứng dụng hóa chấ này như một calibrant cho tính nhạy cảm từ các phép đo bởi hóa chất này không có xu hướng làm ẩm.


Trên đây là những ứng dụng của hóa chất niken sunphat được sử dụng hiệu quả trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, đây là một loại hóa chất có tính độc cao, vì vậy quý khách cần phải thật cẩn thận trong quá trình sử dụng nhằm đảm bảo an toàn cao. Ngoài ra, mọi nhu cầu về được tư vấn hoặc muốn mua các loại hóa chất công nghiệp nói chung và hóa chất niken sunphat nói riêng, quý khách hãy liên hệ ngay với chuyên trang hóa chất Xương Minh chúng tôi để được hỗ trợ tận tình và tốt nhất.

T.H


tin nổi bật