/Tin tức/Ứng dụng của công nghệ mạ Niken trang trí
Ứng dụng của công nghệ mạ Niken trang trí
Mạ niken trang trí thường được dùng trong xi mạ máy móc công nghiệp, nó có tác đụng làm tăng độ bền cũng như mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Lớp mạ niken trang trí sẽ có bề mặt nhẵn bóng và sáng xanh và độ dày lớp mạ thường rất mỏng chỉ từ 0,25µm đến 0,5 µm.

Mạ niken trang trí thường được xi mạ lên các vật liệu kim loại như: đồng, sắt, atimon, nhôm, thép, inox,…Sau khi được xi mạ niken trang trí sản phẩm sẽ có độ bóng với màu trắng xanh thật lộng lẫy.


+ Quy trình mạ niken trang trí lên kim loại
Quy trình mạ niken trang trí sẽ được xi mạ gồm nhiều lớp chồng lên nhau gồm: lớp mạ niken – crom hoặc mạ đồng – niken rồi đến crom. Lớp mạ crom nằm ngoài cùng có nhiệm vụ bao bọc cũng như làm tăng tính trang trí và làm tăng độ cứng cho bề mặt sản phẩm. Còn các lớp mạ phía dưới sẽ có nhiệm vụ bảo vệ, chống ăn mòn cho sản phẩm và nâng cao tuổi thọ sử dụng bền lâu.

Hiện nay, để làm tăng khả năng bảo vệ của sản phẩm xi mạ trang trí, người ta đã cải tiến và thay thế lớp mạ crom bóng bằng loại crom vi nứt hoặc crom vi xốp. Ưu điểm của lớp crom mới này là tránh được hiện tượng chống ăn mòn cho bề mặt mạ, giúp kéo dài thời gian sử dụng, độ bền cũng như tính trang trí cũng cao hơn.


+ Các lĩnh vực ứng dụng mạ niken trang trí
Hiện nay, công nghệ mạ niken trang trí được ứng dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Trong đó, mạ niken trang trí thường được sử dụng xi mạ trong các ngành như: sản xuất oto, xe máy, xe đạp, điện tử, y tế, thiết bị đo lường, chi tiết máy công nghiệp, thực phẩm…và một số sản phẩm dân dụng khác để phục vụ trong đời sống.

Ngoài ra, công nghệ mạ niken trang trí còn được ứng dụng để xi mạ lên trang sức lên đến 90%, trang sức sau quá trình xi mạ trở nên bắt mắt và tính thẩm mỹ cao hơn.

Hiện nay, công nghệ xi mạ niken trang trí được ứng dụng khá phổ biến và trở thành một trong những loại hình không thể thiếu trong xã hội hiện đại ngày nay. Sản phẩm sau khi được xi mạ sẽ được nâng cao cả về chất lượng và tính thẩm mỹ cho ngành công nghiệp xi mạ hiện nay.

Mọi nhu cầu về mua mua hóa chất xi mạ hoặc muốn được tư vấn bạn có thể liên hệ với chuyên trang hóa chất Xương Minh chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

T.H


tin nổi bật