/Tin tức/Tìm hiểu về công nghệ xi mạ Niken tự động hóa
Tìm hiểu về công nghệ xi mạ Niken tự động hóa
Xi mạ Niken tự động hóa là quá trình phủ lên kim loại một lớp mạ Niken bằng công nghệ mạ điện với mục đích làm tăng độ bền cao cho sản phẩm. Công nghệ mạ này thường được áp dụng lên các bề mặt kim loại như: đồng, kẽm, bạch kim,…góp phần làm tăng giá trị cho sản phẩm.

Ưu điểm nổi trội của công nghệ xi mạ niken tự động là giúp làm tăng sức đề kháng cho kim loại để chống ăn mòn, giúp cải thiện độ cứng, độ dẻo dai cho kim loại và có thể sử dụng được trong điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất. Không chỉ vậy, với công nghệ xi mạ hiện đại này còn có tác dụng làm tăng độ sáng, hình dạng bên ngoài của vật liệu cũng được cải thiện đáng kể. Để sản phẩm xi mạ đạt chất lượng thì quá trình xi mạ niken tự động cũng cần tuân thủ theo đúng các thủ tục sau: 

Thứ nhất, Về quy trình xử lý bề mặt cần mạ
Xử lý bề mặt vật liệu cần mạ là công đoạn quan trọng nhất, bởi nó có ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Bạn cần phải loại bỏ hết những bụi bẩn, chất gây ô nhiễm trên vật liệu bằng cách dùng các dung môi, vật liệu chống ăn mòn, chất tẩy rửa có tính kiềm, khắc axit, nước,…để được làm sạch hiệu quả.

Khôi phục bề mặt vật liệu cần xi mạ, những chỗ lồi lõm trên vật liệu để cải thiện độ bám dính của lớp hóa chất mạ lên sản phẩm. Tiếp theo, bạn làm sạch vật liệu xi mạ lại một lần nữa trước khi đưa vào công đoạn xi mạ niken điện tự động hóa nhé.


Thứ hai, Giai đoạn mạ Niken tự động hóa
Sau khi đã xử lý bề mặt vật liệu xi mạ bạn có thể đưa vào quá trình xi mạ chính thức. Mạ Niken điện là giải pháp gồm sở hữu nước mà niken clorua do quá trình mạ mang dòng điện đi qua yêu cầu những muối niken clorua sẽ phân ly ion clorua tiêu cực và tích cực niken ion.

Sau đó, các điện tích âm của kim khí cơ bán sẽ hấp dẫn các ion niken tích cực, trong lúc các điện tích dương của thanh niken lôi kéo các anion clorua tiêu cực. Thông qua quá trình phản ứng hóa học này thì các niken ở thanh oxy hóa sẽ hòa tan với dung dịch, lúc này niken oxi hóa sẽ cuốn hút cơ sở vật chất và phủ một lớp niken lên mặt ngoài của kim loại.

Công nghệ mạ niken tự động với đặc tính là phản ứng tự động xúc tác để phủ lên niken lên bề mặt kim loại với mục đích là chống ăn mòn sản phẩm, giúp kim loại xi mạ luôn sáng bóng, bền đẹp và nâng cao giá trị của kim loại.


Thực tế cho thấy sản phẩm mạ niken điện tự động giúp nâng cao hiệu quả sản phẩm. Đó là lý do hiện nay công nghệ mạ niken điện tự động được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp với cùng một mục đích là nâng cao chất lượng sản phẩm được xi mạ đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng.

T.H


tin nổi bật