/Tin tức/Tìm hiểu về công nghệ xi mạ chrome
Tìm hiểu về công nghệ xi mạ chrome
Ngày hóa chất xi mạ đang trở thành một trong những ngành đóng vai trò quan trọng, góp phần thúc đẩy sự phát triển cho các ngành công nghiệp khác. Hiện nay, có nhiều loại hóa chất xi mạ khác nhau, mỗi loại đều có những đặc tính và công nghệ xi mạ khác nhau. Trong đó, xi mạ chrome lên bề mặt vật liệu sẽ tạo được lớp màng bảo vệ, giúp sản phẩm trở nên bóng đẹp và bền chắc hơn.


Theo đó, công nghệ xi mạ chrome bạn có thể thực hiện xi mạ lên nhiều vật liệu khác nhau như: xi lên gỗ, thủy tinh, gốm, inox, sắt, đồng, thau, kẽm, gang, sứ, nhựa PVC và nhiều chất liệu khác cũng giúp mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, công nghệ mạ chrome rất được ưa chuộng trong ngành sản xuất ô tô, xe máy, xi mạ lên đồ nội thất, tượng sẽ mang đến những sản phẩm mới lạ, ấn tượng cho từng sản phẩm.

Ngày nay, xi mạ hóa chất chrome còn được áp dụng công nghệ xi mạ hiện đại nhất giúp cho việc xi mạ đảm bảo chất lượng, đồng thời bạn có thể thực hiện xi mạ ở bất cứ nơi nào mà không cần phụ thuộc vào hồ xi, dòng điện cũng như cần quá nhiều loại máy móc, thiết bị khác.


So với những phương pháp xi mạ truyền thống thì xi mạ chrome không bị giới hạn bởi số lượng, vì vậy giúp bạn dễ dàng xi mạ lên tất cả các đồ vật theo ý muốn. Không chỉ vậy, vật liệu sau khi được xi mạ chrome còn có độ sáng bóng như ánh gương và độ phân giải cao giúp càng nâng tầm được giá trị của từng sản phẩm.

Đặc biệt, công nghệ mạ chrome còn cho phép bạn có thể xi mạ được bất kỳ màu gì theo ý muốn của bạn. Bằng cách sơn phủ thêm lớp sơn trong suốt bảo vệ bên ngoài sẽ tạo nên nhiều màu sắc khác nhau. Trong đó, những màu phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất như: màu đồng, màu vàng, màu xanh, màu đỏ, màu hợp kim, màu inox,...tùy vào mục đích sử dụng mà bạn xi mạ chrome có màu sắc như thế nào cho phù hợp.


Theo các chuyên gia thì xi mạ chrome sẽ có những ưu điểm như: Tạo cho vật liệu có được bề mặt cứng chắc, bền màu, hạn chế trầy xước, hoen ố, tạo độ bám dính tốt, không bong tróc, duy trì độ sáng bền bỉ, đặc biệt chịu được điều kiện khắc nghiệt và nhiệt độ cao.

Ngoài ra, với đặc tính cho thể bám chắc trên mọi chất liệu từ loại có bề mặt rắn, hợp kim cho đến vật cứng đều mang lại kết quả cao nhất. Với công nghệ xi mạ hiện đại mạ chrome đã và đang trở thành công nghệ hàng đầu trong ngành xi mạ giúp mang đến những sản phẩm đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ cao nhất.

T.H


tin nổi bật