/Tin tức/Tìm hiểu tính chất và ứng dụng của lớp mạ crom
Tìm hiểu tính chất và ứng dụng của lớp mạ crom
Mạ crom là quá trình hình thành lớp oxit crom trên bề mặt kim loại, đặc tính của lớp mạ crom là làm cho bề mặt vững chắc hơn dưới mọi tác dụng của cơ học và môi trường hóa học. Bên cạnh, với những đặc tính cơ lý nổi trội thì công nghệ mạ crom còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau và được chia ra thành 3 loại hình mạ cơ bản gồm: mạ crom cứng, mạ crom trang trí, mạ crom chi tiết máy. Mỗi hình thức mạ đều giúp mang đến sản phẩm đạt chất lượng và giá trị thẩm mỹ cao.

+ Tìm hiểu một số đặc tính cơ lý của lớp mạ crom
Về đặc tính của kim loại crom là rất cứng nên khả năng chống mài mòn và chống oxi hóa là rất tốt. Bên cạnh, lớp mạ crom có độ dày đạt đến 800um, độ cứng trung bình đạt 70HRC, nên sản phẩm xi mạ có thể làm việc trong môi trường nhiệt độ cao mà vẫn giữ được đặc tính cơ lý về khả năng chống mài mòn, chống ăn mòn hóa học, điện hóa. Những ưu điểm này duy trì được là phụ thuộc vào các điều kiện như: được bôi trơn và chăm sóc vận hành tốt, trong quy trình mạ cần phải tuân thủ các quy tắc vận hành để góp phần làm tăng độ bền cho lớp mạ crom nhé.
Hiện nay, công nghệ mạ crom cứng được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp bởi những ưu điểm bề mặt sản phẩm mà nó mang lại. Ngoài có độ bền cao thì lớp mạ crom cứng còn có khả năng chống mài mòn tốt, bề mặt trở nên trơn nhẵn, đồng đều, hệ ma sát nhỏ,…Nhờ những đặc tính này mà sản phẩm mạ có tính đồng nhất, chất lượng đảm bảo, thời hạn làm việc cũng đạt độ chính xác cao. Với đặc tính trên mà trong thực tế người ta ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như: sản xuất ô tô, phụ tung chi tiết xe máy, dụng cụ y tế,…

+ Đặc điểm nhận dạng mạ crom
Để nhận dạng được sản phẩm mạ crom chất lượng chúng ta có thể dựa vào các đặc tính sau:

Lớp hóa chất xi mạ crom sẽ có độ bóng cao, màu sáng trắng, có ánh xanh, màu sắc và độ bóng bền vững theo thời gian, không bị biến đổi màu giúp mang lại hiệu quả sử dụng cao. Đặc biệt, công nghệ mạ crom dễ dàng mạ lên được hầu hết các kim loại khá nhau như: sắt, đồng, inox, nhôm,…

Sản phẩm sau khi được xi mạ crom đạt chuẩn sẽ tạo lớp mạ crom mịn, độ bóng cao, không bong tróc, không cháy, không bị rỗ, rộp,…nên đảm bảo đtạ chất lượng cao trong quá trình sử dụng.

Hãy liên hệ với chuyên trang http://www.hoachatxuongminh.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ khi mua sản phẩm hóa chất công nghiệp nhé.

T.H


tin nổi bật