/Tin tức/Tìm hiểu phương pháp xi mạ kẽm bằng phụ gia xi mạ
Tìm hiểu phương pháp xi mạ kẽm bằng phụ gia xi mạ
Mạ kẽm được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hiện nay, nó được xem là lớp bảo vệ bề mặt kim loại khỏi quá trình oxi hóa và được ứng dụng phổ biến trong ngành đóng tàu. Theo các chuyên gia, để lớp xi mạ kẽm đảm bảo chất lượng cao thì ngoài việc sử dụng hóa chất mạ kẽm tốt thì cần phải có phụ gia đi cùng. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ phụ gia và phương pháp mạ kẽm bằng phụ gia cho bạn áp dụng tốt nhất trong quá trình mạ.

Thứ nhất, Các phương pháp mạ kẽm bằng phụ gia hiện nay
Việc xi mạ kẽm trên sản phẩm giúp đảm bảo bảo vệ tốt cho sản phẩm khỏi những tác động của môi trường bên ngoài trong quá trình sử dụng. Trong đó, việc sử dụng đúng phương pháp mạ kẽm bằng phụ gia sẽ càng làm tăng chất lượng của sản phẩm, cũng như làm tăng thời gian sử dụng của sản phẩm hơn.


Thứ hai, Một số phụ gia thường sử dụng trong quá trình xi mạ kẽm gồm
+ Phụ gia mạ kẽm zincate sẽ giúp làm tăng khả năng phân bố của các chất lên bề mặt sản phẩm xi mạ kẽm.

+ Phụ gia mạ kẽm axit: với việc sử dụng phụ gia này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các chất dầu mỡ còn bám trên bề mặt kim loại, đồng thời cũng đảm bảo cho quá trình xi mạ được diễn ra được tốt hơn.

+ Sử dụng keo nước: loại phụ gia này có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ bề mặt kim loại, giúp chống lại quá trình oxi hóa do sự tác động của các yếu tố bên ngoài.

+ Sử dụng keo dầu thường pha với xăng: đây là phụ gia có tác dụng làm tăng độ bền của sản phẩm, cũng như giúp làm tăng độ bám dính của lớp hóa chất xi mạ lên bề mặt sản phẩm kim loại cần xi.


Thứ ba, Về ý nghĩa của việc sử dụng phụ gia xi mạ
Việc sử dụng phụ gia để xi mạ sẽ làm tăng quá trình xi mạ nhằm đảm bảo cho quá trình mạ được diễn ra nhanh chóng, các chất phụ gia này còn làm tăng độ bề về chất lượng và giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm. Đó là lý do mà trong công nghiệp xi mạ cần có các loại phụ gia nhằm nâng cao hiệu quả xi mạ trong các ngành công nghiệp hiện nay.

Phụ gia xi mạ là rất cần thiết, nhưng bạn cần phải biết sử dụng đúng cách thì mới mang lại hiệu quả cao nhất. Hy vọng với những gợi ý trên đã giúp bạn có thể chọn được loại phụ gia phù hợp để áp dụng trong quá trình xi mạ kẽm vào thực tế nhé.

T.H


tin nổi bật