/Tin tức/Tìm hiểu một số sản phẩm mạ Niken
Tìm hiểu một số sản phẩm mạ Niken
Mạ niken là một công nghệ có tính ứng dụng rộng rãi trong ngành xi mạ kim loại hiện nay. Trong đó, xi mạ niken điện là quá trình sử dụng dòng điện và các hóa chất ngành xi mạ sẽ phủ một lớp mỏng niken lên vật liệu kim loại nhằm cải thiện đặc điểm mà bản thân của vật liệu đó không có. Hiện trên thị trường có nhiều sản phẩm mạ niken khác nhau cho bạn lựa chọn sử dụng như:

+ Xi mạ niken bóng SN-121, SN-122
Ưu điểm của hóa chất xi mạ niken này là dễ sử dụng, tuổi thọ sử dụng cao, không chứa sunfua, có khả năng bảo vệ chống ăn mòn hiệu quả. Đồng thời, sản phẩm ma niken bóng này có điện thế đạt 130mV.


+ Xi mạ niken bóng NI 01-25, NI 02-5
Loại này tạo màng mạ niken màu trắng, giúp tạo lớp niken bóng sáng với khả năng phân bố cao. Đồng thời, nhờ lớp mạ niken có tính hoạt hóa cao nên giúp cho lớp mạ crom trang trí cũng dễ dàng hơn.

+ Mạ niken bóng NI 01-26, NI 02-5
Giúp sản phẩm mạ có bề mặt bóng nhanh chóng, nhất là lớp mạ niken đen có màu đen bóng, lớp mạ có độ dẻo cao, bao phủ tốt, có khả năng chịu tạp chất cao cũng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xi mạ niken hiện nay.


+ Khử sắt trong dung dịch mạ niken NI-12
Loại này chuyên dùng để khử sắt trong dung dịch mạ niken, không bị ảnh hưởng đến màu sắc lại dễ ứng dụng trong quá trình xi mạ niken.

+ Khử tạp chất đồng kẽm trong dung dịch mạ Niken NI-10
Loại này có tác dụng ngăn ngừa hiệu quả của các ion đồng và kẽm tồn tại trong dung dịch và làm mất đi những đốm đen xuất hiện trên lớp mạ ở những khu vực có mật độ dòng điện thấp. Ưu điểm của loại hóa chất này là ít tiêu hao trong quá trình xi mạ.

+ Phụ gia mạ niken bán bóng
Gồm SN-121, SN -122 có tác dụng làm cho lớp mạ niken bán bóng có độ dẻo và khả năng bám chắc rất tốt, không chưa hợp chất sunlfua và đạt mức điện thế từ 120-150mV.
+ Phụ gia mạ Niken bóng
Gồm mạ niken trắng xanh và mạ niken bóng đen. Trong đó, mạ niken bóng xanh giúp cho lớp mạ niken có độ bằng phẳng và khả năng phân bố tốt, lớp mạ có độ dẻo cao, khả năng bao phủ tốt có thể mạ được nhiều chi tiết phức tạp; Còn mạ niken đen giúp bề mạ mạ niken có độ sáng bóng như gương, bằng phẳng và khả năng phân bố cực tốt.

Mỗi sản phẩm mạ niken đều có những đặc tính và ưu điểm riêng, tùy vào từng trường hợp và mục đích sử dụng mà bạn sử dụng sản phẩm xi mạ nào cho phù hợp nhé!

T.H


tin nổi bật