/Tin tức/Tìm hiểu công nghệ xi mạ nhôm
Tìm hiểu công nghệ xi mạ nhôm
Ngày nay, ngành xi mạ hóa chất đang ngày càng phát triển và dần khẳng định tầm quan trọng của mình trong công nghiệp. Có rất nhiều công nghệ xi mạ khác nhau, trong đó xi mạ nhôm là công nghệ sử dụng điện cực để tạo một lớp phủ cứng và tạo màu cho sản phẩm xi mạ giúp làm tăng độ cứng bền chắc và tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Có thể nói, công nghệ hóa chất xi mạ nhôm là giải pháp tốt nhất giúp làm tăng độ cứng và tính thẩm mỹ cao nhất cho sản phẩm và có khả năng chống lại sự tác động của các yếu tố môi trường bền và rất khó bị ăn mòn. Đặc biệt, sản phẩm xi mạ nhôm có thể tạo nên nhiều màu sắc khác nhau như đồng, niken,…giúp thỏa mãn được nhu cầu của người tiêu dùng. Đối với quy trình xi mạ nhôm có 2 đặc điểm nổi trội là:

+ Xi mạ nhôm để tạo độ bền
Về quy trình thực hiện mạ nhôm tạo đồ bền là nhôm sau khi được gia công sẽ đem nhúng vào bể hoa chat xi ma gồm các loại axit. Khi bạn cho dòng điện chạy qua bề hóa chất này thì sẽ xảy ra phản ứng hóa học làm oxy hóa bề mặt của vật liệu bằng nhôm.Sau quá trình này thì bề mặt nhôm sẽ được bao bọc bởi một lớp oxi hóa rất cứng và có độ dày gấp hàng trăm lần so với lớp oxit nhôm được hình thành bằng phương pháp tự nhiên. Tùy vào thông số nhiệt độ và thời gian ngâm trong bể mạ khác nhau mà độ cứng của bề mặt nhôm cũng sẽ ở mức khác nhau.

+ Xi mạ nhôm tạo màu sắc
Đối với công nghệ mạ này thì sau khi làm sạch tấm nhôm đã được gia công bằng dung dịch NaOH và dung dịch H2SO4 thì bạn tiến hành điện phân bằng dung dịch H2SO4 với tỉ lệ là 18-20%, sau đó thì đem nhuộm vào dung dịch thuốc nhuộm theo màu sắc mong muốn.

Hoặc bạn cũng có thể xi mạ nhôm tạo màu sắc bằng cách làm lạnh nhiệt độ ở mức -4 độ C ẽ giúp tạo màu cho bề mặt nhôm theo các màu sắc như: crom, đồng, thiếc, coban. Để cho lớp màu này có thể bền vững với thời gian thì bạn thực hiện bước niêm phong màu trong bể nóng sẽ giúp cho màu sắc xi mạ được đẹp và bền lâu.


Mỗi loại hóa chất ngành xi mạ đều có những đặc tính nổi trội riêng để có thể đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng. Ngoài ra, mọi nhu cầu về tư vấn hoặc mua sử dụng các loại hóa chất xi mạ quý khách hãy liên hệ với chuyên trang hóa chất Xương Minh chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

T.H


tin nổi bật