/Tin tức/Sử dụng mạ kẽm nhúng nóng bảo vệ kim loại
Sử dụng mạ kẽm nhúng nóng bảo vệ kim loại
Mạ kẽm nhúng nóng cũng là công nghệ mạ lên kim loại một lớp kẽm mỏng bằng cách nhúng kim loại vào bể đựng kẽm chóng chảy sẽ có tác dụng bảo vệ kim loại khỏi các tác động của môi trường. Hiện nay, công nghệ mạ kẽm nhúng nóng còn được gọi là gia công xi mạ kẽm và được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp xi mạ hiện nay.

Trong quá trình xi mạ kẽm, xưởng xi mạ kim loại được nấu thành hợp kim sở hữu chất nền, vì vậy lớp mạ kẽm sẽ hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng bong tróc sẽ có tác dụng bảo về bề mặt vĩnh cửu không giống như lớp sơn thông thường.


Những ứng dụng của công nghệ mạ kẽm nhúng nóng hiện nay:
+ Với khả năng chống ăn mòn tốt, công nghệ mạ kẽm nhúng nóng thường được dùng để chống ăn mòn cho kim loại nên được ứng dụng để mạ kết cấu thép cho các ngành công nghiệp lớn mạnh, giúp nâng cap giá trị, tuổi thọ cũng như độ an toàn cho những công trình có kết cấu bằng thép.

+ Công nghệ mạ kẽm nhúng nóng được áp dụng đa phần cho các công trình sở hữu kết cấu theo to như: Dàn khoan dầu khí, dầm cầu, dầm nhà thép, kết cấu cốt thép cao, hệ thống cửa đập thủy điện, của van cống, vỏ tàu,…Trong lĩnh vực viễn thông mạ kẽm nhúng nóng được ứng dụng trong ngành bưu chính, viễn thông, truyền hình như: cột anten, trụ anten,…

+ Hiện ở Việt Nam mạ Kẽm nhúng nóng còn được ứng dụng để mạ cho những phụ kiện đường dây tải điện như: cáp truyền hình, các hộ lan can mềm bảo vệ đường giao thông, những cột đèn chiếu sáng đô thị.

+ Độ dày của lớp mạ khoảng 100 – 150µm cho lớp mạ sẽ có tuổi thọ từ 15-20 năm.


Điểm mạnh của công nghệ mạ kẽm nhúng nóng:
+ Công nghệ mạ kẽm nhúng nóng được ứng dụng khá đơn giảm, có thể phủ lên được nhiều loại máy móc, thiết bị khác nhau.

+ Công nghệ này có thể phủ kẽm lên các yếu tố thép có hình dạng khác nhau như: thanh thép, ống thép, dây thép và cả các kết cấu hàn,…

+ Theo các chuyên gia thì năng suất của mạ kẽm nhúng nóng cao gấp hàng trăm lần so với lớp mạ điện phân.


Công nghệ mạ kẽm nhúng nóng là một trong những công nghệ mạ thế mạnh của ngành công nghiệp mạ hiện nay. Đó là lý do vì sao công nghệ mạ này được ứng dụng ở hầu hết các ngành công nghiệp hiện nay với tác dụng chính là bảo vệ bề mặt kim loại nói chung và thép nói riêng. Hy vọng với những gợi ý trên đã giúp bạn hiểu kỹ hơn về công nghệ mạ kẽm nhúng nóng và ứng dụng vào thực tế một cách hiệu quả nhất nhé.

T.H


tin nổi bật