/Tin tức/Phương pháp xử lý các sự cố trong xi mạ chrome nano (P2)
Phương pháp xử lý các sự cố trong xi mạ chrome nano (P2)
Xi mạ chrome là công nghệ phủ một lớp hóa chất chrome lên bề mặt vật liệu giúp làm tăng khả năng chống oxy hóa, chống trầy xước, độ bền cao cũng như giúp đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Quá trình xi mạ chrome cũng tương đối đơn giản, nhưng đối với những người mới thực hiện thì rất dễ bị hư hỏng hoặc lỗi làm hạn chế chất lượng sản phẩm. Vậy những lỗi đó gì gì? Bài viết dưới đây chúng tôi xin tiếp tục chia sẻ một số lỗi trong xi mạ chrome cho bạn tham khảo:

+ Hóa chất và dụng cụ xi mạ đều bình thường nhưng xi lên thì sản phẩm không bóng đẹp
Lỗi này bạn cần phải xem xét lại tỷ lệ hóa chất khi pha, bạn lưu ý phải pha theo đúng tỷ lệ thì mới đảm bảm chất lượng như mong muốn. Tuy nhiên cũng có trường hợp pha đúng tỷ lệ nhưng vẫn còn xuất hiện lỗi, đối với trường hợp này thì bạn nên tăng hóa chất B nhiều hơn hóa chất A là có thể khắc phục lỗi nay một cách hiệu quả hơn.


+ Sau khi xi xong thì bề mặt bị đen
Bề mặt sản phẩm sau khi xi mạ chrome bị đen thì nguyên nhân có thể là do bạn sử dụng hóa chất không đúng tỷ lệ. Bên cạnh, bạn cũng cần kiểm tra lại các dụng cụ xi mạ xem đã đạt chuẩn hay chưa, lưu ý bạn phải sơn lót bóng, phủ 2k và sấy khô kỹ trước khi tiến hành xi mạ thì mới tránh được lỗi trên.

+ Súng phun hóa chất K,S mau hư
Khi xi mạ chrome bạn cần phải dùng đúng loại súng chuyên dụng thì mới mang lại hiệu quả tốt cho sản phẩm. Hiện trên thị trường có nhiều loại sung phun hóa chất khác nhau, nhưng để đảm bảo chất lượng và độ bền thì bạn nên dùng loại súng phun K, S chuyên dụng để tránh làm hư hỏng sản phẩm cũng như đảm bảo tuổi thọ sử dụng của súng phun.


+ Bề mặt sản phẩm xi mạ không bền
Đối với những người mới xi sẽ rất dễ mắc lỗi xi hóa chất không đảm bảo chất lượng. Để cải thiện trường hợp này thì bạn nên phun thật kỹ lớp hóa chất K, phải phun thấm đẫm, nếu trường hợp chưa thấm đẫm thì bạn nên rửa sản phẩm lại bằng nước cất rồi phun lại 2-3 lần. Khi thấy hóa chất K đã thấm đẫm thì bạn mới bắt đầu tiến hành quá trình xi mạ chrome lên sản phẩm.


Trên đây là một số sự cố trong quá trình xi mạ chrome, với việc khắc phục được những sự cố mà chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn có được những sản phẩm mạ chrome chất lượng cao. Chúc bạn thành công!

T.H


tin nổi bật