/Tin tức/Nhược điểm của công nghệ mạ Crom lên kim loại Đồng
Nhược điểm của công nghệ mạ Crom lên kim loại Đồng
Xi mạ là hình thức phủ một lớp hóa chất xi mạ lên bề mặt kim loại có tác dụng làm tăng tuổi thọ và khả năng sử dụng của sản phẩm. Đối với công nghệ mạ crom lên sản phẩm công nghiệp bạn có thể mạ trực tiếp lên các vật liệu bằng đồng, thanh đồng, đồng thau, thép. 

Tuy nhiên, khi mạ crom lên kim loại bằng Đồng sẽ xảy ra các nhược điểm như: màu sắc của đồng hay hợp kim đồng làm tối, xỉn màu lớp mạ crom mỏng trên kim loại. Ngoài ra, sản phẩm ăn mòn Đồng hay hợp kim đồng tại chỗ có lớp xốp, rạn nứt của lớp mạ crom làm mất đi vẻ đẹp bên ngoài của hệ mạ.\


Để khắc phục được 2 nhược điểm trên thì trước khi mạ crom người ta mạ lớp lót kền bóng trên bề mặt sản phẩm bằng đồng. Khi đó, trong môi trường không khí thì kền sẽ có tính bền ăn mòn hơn so với đồng, đồng thời sản phẩm ăn mòn của kền tại chỗ xốp, vết nứt của crom hầu như không làm thay đổi hình thức bên ngoài của sản phẩm được mạ.

Vì vậy, các vật liệu bằng thép trước khi xi mạ crom bóng trang sức cần phải được phủ một lớp mạ lót bên trong đủ dày là kền, kền đồng hoặc kền đồng kền,…Còn vật liệu bằng đồng, thau thì bạn cần phải mạ lớp kền niken; Các vật liệu là kẽm, nhôm, magie và các hợp kim của chúng thì trước khi xi mạ crom bóng phải được mạ lót nhiều lớp theo quy định riêng của từng loại, nhưng cần phải đảm bảo nguyên tắc là dưới lớp xi mạ crom phải là lớp kền bóng để tránh mắc phải 2 nhược điểm mà chúng tôi chi sẻ ở trên.


Về độ dày của lớp mạ lót trong công nghiệp cũng phải chú ý. Thông thường, chiều dày của lớp lót sẽ được căn cứ vào điều kiện vận hành, phục vụ của vật mạ mà tiến hành mạ có độ dày phù hợp. Có thể nói, với việc sử dụng công nghệ mạ kền lót 2 hoặc 3 lớp đã góp phần làm tăng đáng kể khả năng bảo vệ cho hệ mạ crom lên bề mặt vật liệu kim loại đáng kể.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để xi mạ crom lên sản phẩm đảm bảo chất lượng và đạt được giá trị thẩm mỹ mong muốn. Ngoài ra, mọi nhu cầu về mua sản phẩm hóa chất xi mạ hoặc muốn được tư vấn bạn có thể liên hệ với chuyên trang HÓA CHẤT XƯƠNG MINH để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Truy cập website: http://hoachatxuongminh.com.vn.

T.H


tin nổi bật