/Tin tức/Những ưu điểm vượt trội của thép mạ kẽm
Những ưu điểm vượt trội của thép mạ kẽm
Ngày nay, việc ứng dụng công nghệ mạ kẽm giúp bảo vệ cho vật liệu bằng thép đang được sử dụng phổ biến giúp mang lại nhiều tiện ích lớn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chi sẻ những ưu điểm vượt trội của thép mạ kẽm cho bạn tham khảo:

+ Chi phí sản xuất thấp
Theo các chuyên gia thì việc mạ kẽm cho thép giúp tiết kiệm được nhiều chi phí so với những loại phủ bảo vệ bề mặt khác. Bên cạnh, chi phí phù sơn cũng cao hơn chi phí hoạt động của máy móc mạ kẽm. Vì vậy, thép mạ kẽm được xem là giải pháp tối ưu để mạ thép hiện nay.


+ Chi phí bảo trì thấp
Các sản phẩm thép mạ kẽm giúp sử dụng được bền lâu và có tính kinh tế cao trong thời gian dài vì nó có thời gian tồn tại lâu hơn và nhu cầu bảo trì cũng ít hơn giúp tiết kiệm được chi phí tối đa.

+ Tuổi thọ dài
Theo nghiêm cứu thì tuổi thọ của sản phẩm thép mạ kẽm khác cao, tùy vào từng khu vực sử dụng mà tuổi thọ sẽ khác nhau. Cụ thể, tuổi thọ thép mạ kẽm kéo dài trên 50 năm ở môi trường nông thôn và từ 20-25 năm trở lên nếu ở môi trường thường xuyên tiếp xúc với chất gây ăn mòn như: khu công nghiệp, thành phố, ven biển.


+ Về độ bền
Các sản phẩm thép mạ kẽm đạt độ bền cao theo tiêu chuẩn 4680 của Úc và New Zealand. Với tiêu chuẩn này giúp thép mạ kẽm có độ bền cao, cũng như khả năng ngăn chặn hình tượng gỉ sét trên bề mặt thép. Ưu điểm của kẽm là có độ bền hóa học cao nên khi mạ kẽm cho thép sẽ giúp tăng độ bền sử dụng với thời gian.

+ Lớp phủ bền
Do lớp mạ kẽm có cấu trúc luyện kim đặc trưng nên có khả năng chống lại những tác động về mặt cơ học. Vì vậy, théo mạ kẽm rất được ưa chuộng sử dụng trong các phương tiện giao thông vận tải, các công trình xây dựng.

+ Giúp bảo vệ cấu trúc thép bên trong
Ngoài ra, ưu điểm của thép mạ kẽm là giúp mạ đều hết tất cả các vật liệu ngay cả các chi tiết phức tạp, ngay cả hốc, góc nhọn thì hóa chất mạ kẽm đều có thể tiếp cận được. 


+ Dễ kiểm tra đánh giá
Bằng mắt thường bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra được chất lượng của lớp phủ mạ kẽm bằng các phương pháp thử đơn giản.

+ Rút ngắn thời gian chế tạo
Thời gian thực hiện thép mạ kẽm cũng riêng ra nhanh chống, hoàn toàn không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết nên đảm bảo hiệu quả sử dụng và chất lượng cao hơn.

T.H


tin nổi bật