/Tin tức/Những lĩnh vực xi mạ Niken trang trí
Những lĩnh vực xi mạ Niken trang trí
Xi mạ niken trang trí ngoài mục đích đơn thuần là giúp nâng cao chất lượng máy móc công nghiệp, giúp làm tăng độ bền kết cấu bên trong, mà lớp xi mạ còn có tác dụng mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Các sản phẩm được xi mạ niken trang trí bề mặt sẽ đạt được độ nhẵn bóng và sáng xanh rất được sử dụng phổ biến hiện nay.

Niken trang trí thường được mạ lớp rất mỏng khoảng chỉ từ 0,25µm đến 0,5 µm và rất hiếm khi mạ đến độ dày 1,2 µm. Trong thực tế, xi mạ niken bóng thường được xi mạ lên các chất liệu kim loại như: đồng, sắt, atimon, nhôm, thép, inox,…Sản phẩm sau khi xi mạ xong bạn sẽ nhận được sản phẩm có độ sáng bóng và màu trắng xanh lộng lẫy giúp nâng cao chất lượng sản phẩm.


Quá trình mạ niken trang trí là quá trình mạ gồm nhiều bước khác nhau, được mạ chồng lên nhau gồm: mạ niken – mạ crom hay mạ đồng – niken – mạ crom. Trong đó, lớp mạ crom nằm ở ngoài cùng có tác dụng bao bọc và có trách nhiệm trang trí và tăng độ cứng cho sản phẩm. Những lớp mạ bên trong có nhiệm vụ bảo vệ, chống ăn mòn giúp nâng cao độ bền và tuổi thọ cho sản phẩm.

Theo kinh nghiệm, để làm tăng khả năng bảo vệ cho sản phẩm mạ niken trang trí, thì người ta đã cảu tiến lớp mạ crom bóng thông thường bằng loại crom vi nứt hoặc crom vi xốp. Ưu điểm của loại hình xi mạ này là tránh được hiện tượng ăn mòn cục bộ, giúp kéo dài thời gian sử dụng, tăng độ bền và tính trang trí cho sản phẩm.


Mạ niken trang trí ứng dụng vào những lĩnh vực nào?
+ Hiện nay, công nghệ mạ niken trang trí được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó được ứng dụng phổ biến nhất là trong công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy, xe đạp, điện tử, y tế,…và nhiều vật dụng khác trong đời sống.

+ Mạ niken trang trí được ứng dụng 90% trong xi mạ trang sức giúp cho mang đến sản phẩm trở nên bắt mắt và tính thẩm mỹ cao hơn.

+ Ngoài ra, công nghệ mạ niken trang trí còn giúp làm tăng tuổi thọ cho các dụng cụ y tế, thiết bị điện tử, thết bị đo lượng, chi tiết mát công nghiệp, máy móc công nghiệp khác,…


Xi mạ niken trang trí là một trong những loại hình xi mạ được ứng dụng phổ biến trong công nghiệp xi mạ hiện nay. Sản phẩm xi mạ niken trang trí vừa giúp nâng cao chất lượng lại vừa mang lại tính thẩm mỹ cao đã trở thành một ngành nghề không thể thiếu trong xã hội hiện đại ngày nay.

T.H


tin nổi bật