/Tin tức/Một số câu hỏi thường gặp khi xi mạ Chrome
Một số câu hỏi thường gặp khi xi mạ Chrome
Công nghệ xi mạ Chrome giúp phủ lên bề mặt inox sáng bóng màu vàng của vàng 18k, 24k hay bất cứ màu sắc nào theo ý muốn của bạn. Có thể nói, với việc sử dụng hóa chất xi mạ Chrome theo công nghệ Nano sẽ giúp cho ra thị trường những sản phẩm xi mạ sáng bóng, nhiều màu sắc đẹp mắt, tính thẩm mỹ cao để phục vụ cho từng lĩnh vực sử dụng khác nhau.Quá trình xi mạ hóa chất Chrome lên bề mặt dụng cũng không quá khó chỉ cần người thợ nắm được những thao tác kỹ thuật cơ bản nhất. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều người thì vẫn còn một số vấn đề mà họ còn băn khoăn, thắc mắc trong quá trình xi mạ. Để giúp bạn giải đáp những khó khăn này, bài viết dưới đây chúng tôi xin tổng hợp những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất và được các kĩ sư chuyên nghiệp giải đáp một cách cụ thể nhất cho bạn tham khảo:

+ Câu hỏi 1: Có cần sơn phủ kĩ bề mặt trước khi xi mạ Chrome không?
Câu trả lời là rất cần sơn phủ bề mặt vật dụng xi mạ chrome một cách kỹ lưỡng, và bạn phải sấy thật khô lớp sơn này trước khi đưa vào công đoạn xi mạ Nano Chrome. Với việc sơn phủ bề mặt trước khi xi mạ sẽ giúp cho vật dụng sau khi xi mạ sẽ sáng bóng, bền màu và đẹp mắt hơn.


+ Câu hỏi 2: Thiết bị sử dụng xi mạ Chrome gồm những gì?
Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết sẽ giúp cho quá trình xi mạ Chrome diễn ra suôn sẻ, đơn giản và nhanh chóng hơn. Theo những kĩ sư chuyên nghiệp thì xi mạ Chrome bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ sau: Thiết bị quan trọng nhất và không thể thiếu là súng phun mạ chrome 2 đầu, súng phun mạ cũng có nhiều loại khác nhau như: súng phun mạ hai đầu, súng có 2 lỗ phun trên một nắp chụp, súng phun hoa chat xi ma K, súng phun S, súng xịt bụi và súng xịt nước. Bên cạnh, bạn cũng chuẩn bị thêm những thiết bị khác gồm: máy sấy, bệ xoay,…để hỗ trợ cho quá trình xi mạ được thuận tiện hơn.

+ Câu hỏi 3: Xi mạ Nano Chrome tạo được bao nhiêu màu sắc?
Với công nghệ xi mạ Nano chrome hiện đại bạn có thể tạo ra bất cứ màu gì theo ý muốn của mình, trong đó xi mạ chrome màu bạc, màu vàng 18k hoặc 24k, màu đỏ, màu xanh,…là những màu khá phổ biến.

+ Câu hỏi 4: Có thể dùng súng phun sơn loại thường thay cho súng K hay S được không?
Theo các chuyên gia thì việc bạn dùng loại súng thường như súng để sơn xe hay sơn gỗ để xi mạ chrome cũng được nhưng do phải tiếp xúc với hoa chất có tính ăn mòn cao nên việc dùng súng thường cũng có nhiều nhược điểm đáng kể như: Tuổi thọ sử dụng ngắn, súng nhanh hỏng; Hóa chất chrome sẽ ăn mòn súng thường sẽ làm hư hóa chất xi mạ và ảnh hưởng không nhỏ đến bề mặt xi mạ. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên “ đầu tư” loại súng chuyên nghiệp, cụ thể là súng K hoặc S sẽ giúp cho sản phẩm xi mạ đẹp như bạn mong muốn.


+ Câu hỏi 5: Quy trình xi mạ Chrome cần những loại hóa chất nào?
Trong quá trình xi mạ Chrome bạn cần chuẩn bị 4 loại hóa chất cơ bản sau: hóa chất A, hóa chất B, hóa chất K và hóa chất S. Với việc sử dụng đúng 4 loại hóa chất trên kết hợp với sơn đúng kỹ thuật, kỹ lượng thì sản phẩm sẽ đẹp theo ý muốn của bạn.

Trên đây chúng tôi vừa trả lời 5 câu hỏi thường gặp trong quá trình xi mạ hóa chất Chrome mà nhiều người băn khoăn, thắc mắc nhất. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm hữu ích và áp dụng trong quá trình xi mạ Chrome nhé! Mọi thắc mắc quý khách có thể liên hệ với chuyên trang hóa chất Xương Minh chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

T.H


tin nổi bật