/Tin tức/Lợi ích của xi mạ crom cứng
Lợi ích của xi mạ crom cứng
Xi mạ crom cứng là quá trình điện phân sử dụng chất điện cực dựa trên axit cromic. Phần này được làm cực âm cùng với sự chuyển động của một dòng điện một chiều qua các anot chì, khi đó kim loại crom được hình thành trên về mặt thành phần.

Hiện nay, mạ crom cứng được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực với đặc tính chuyên nghiệp về khả năng chống mài mòn mà không bị ảnh hưởng của chất nền và kim loại cơ bản. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu thêm một số lợi ích của xi mạ crom cứng lên sản phẩm kim loại cho bạn tham khảo:

+ Là chất cực kỳ cứng
Mạ crom đạt độ cứng từ 850-100Hv rất khó mài mòn các vật liệu công nghiệp. Bên cạnh, vật liệu xi mạ crom còn kết hợp giữa độ cứng và độ dẻo dai nên càng làm tăng thêm hiệu quả sử dụng cho sản phẩm.


+ Có khả năng kết dính tốt
Độ bám dính cao hơn 10.000 psi, nhưng để đạt được kết quả bám dính tốt nhất thì bạn cần phải làm sạch bề mặt cần mạ nghiêm ngặc, đảm bảo không có lẫn tạp chất. Nếu còn lẫn tạp chất sẽ làm ảnh hưởng đến độ bám dính xi mạ đáng kể.

+ Chống mài mòn tốt
Sản phẩm xi mạ crom cứng có tốc độ mài mòn rất thấp với các sản phẩm mài mòn như hàng dệt, giấy, thực phẩm. Còn với lớp mạ dày thì càng làm tăng khả năng mài mòn khi tiếp xúc với cát, than đá, xi măng, đá vôi, sợi thủy tinh,…


+ Xi mạ crom cứng cho sản phẩm sáng bóng
Những sản phẩm kim loại được xi mạ crom cứng không chỉ có khả năng chống mài mòn tốt mà còn giúp mang đến những sản phẩm sáng bóng, hấp dẫn, độ ma sát thấp làm tăng độ bền và giá trị thẩm mỹ cho vật được mạ. 

+ Tạo ma sát thấp
Sản phẩm xi mạ crom cứng có khả năng chống lại polyme, cacbon, than chì rất thích hợp sử dụng xi mạ cho các công cụ ngành dệt, khuôn mặt con dấu hay máy bơm cánh quạt.


Mặc dù sản phẩm xi mạ crom cứng đạt được những ưu điểm trên, nhưng độ bền của sản phẩm lại phụ thuộc rất nhiều vào quá trình sử dụng, bảo dưỡng của người dùng. Cụ thể, trong quá trình sử dụng bạn nên thường xuyên bảo trì, bôi trơn dầu mở cho các chi tiết máy, không vận hành quá tải để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm xi mạ crom cứng nhé.

T.H


tin nổi bật