/Tin tức/Keo da trâu và những ứng dụng của nó
Keo da trâu và những ứng dụng của nó
Keo da trâu hay còn gọi là keo gelatin được ứng dụng nhiều trong xử lý bề mặt kim loại trong ngành sản xuất công nghiệp. Về thành phần cấu tạo nên keo da trâu là được chiết xuất từ xương và da động kết hợp với một số phụ da khác như. Trong ứng dụng công nghiệp người ta dùng keo này phết lên các quả phớt vải bò tạo thành các bánh mài dùng để mài nhẵn và đánh bóng kim loại hiệu quả.

Có thể nói, keo da trâu được xem là giải pháp tuyệt vời giúp tiết kiệm được chi phí vừa mang lại hiệu quả cao trong việc sử dụng bề mặt kim loại nên được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất sản phẩm kim loại.


+ Về ưu điểm keo da trâu
Về bản chất keo da trâu thuộc loại keo hữu cơ có giá trị rất cao, keo được là từ da trâu là thành phần chính nên sẽ có mùi da trâu đặc trưng. Vì vậy, keo da trâu có tính đàn hồi và độ bền được đánh giá là bật nhất mà không loại keo nào có thể sánh được.

Có thể nói, keo da trâu là một trong những loại keo được ưa chuộng nhất trong việc sử dụng đánh bóng các sản phẩm kim loại trong ngành công nghiệp. Với nhiều ưu điểm nổi bật của keo da trâu đáp ứng được nhu cầu về tính năng cũng như độ bền của sản phẩm. Đó cũng chính là lý do vì sao keo da trâu lại được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay.

+ Ứng dụng của keo da trâu trong công nghệ xử lý bề mặt kim loại
Trước khi sử dụng keo da trâu thì bạn phải đem đi đun nóng ở nhiệt độ là từ 60-80 độ để keo tan chảy nhằm tạo độ kết dính cao và lăn vào bánh phớt vải bò rồi lăn cát đánh bóng. Theo kinh nghiệm thì tùy vào kích thước của từng sản phẩm khác nhau sẽ sử dụng cỡ cát khác nhau nhưng thường là sử dụng cát màu đen, bởi loại này có nhiều cạnh sắc và độ bền tương đối tốt rất thích hợp cho việc mài nhẵn và đánh bóng bề mặt kim loại.


Thông thường, khi mới được chiết xuất thì keo sẽ có hình dạng đa sắc cạnh và độ đàn hồi cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn lưu ý do keo da trâu có độ liên kết yếu nên khi đun nóng phải đun ở nhiệt độ thích hợp để đạt hiệu quả tốt nhất. Thông thường, khi đun keo đến nhiệt độ nhất định thì keo sẽ tan chảy ra thành loại dung dịch rất giống như mật ong vậy, bạn cần phải chú ý vấn đề này.

Với những đặc tính nổi trội của keo da trâu rất thích hợp để ứng dụng trong việc đánh bóng mài nhẵn trong ngành sản xuất kim loại. Mọi nhu cầu về mua sản phẩm keo da trâu hay các các loại hóa chất công nghiệp, hóa chất xi mạ quý khách có thể liên hệ với chuyên trang hóa chất Xương Minh chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

T.H


tin nổi bật