/Tin tức/Kẽm thỏi KZ Hàn Quốc và những ứng dụng
Kẽm thỏi KZ Hàn Quốc và những ứng dụng
Kẽm thỏi KZ nguyên chất thường được sử dụng trong ngành xi mạ kim loại, mạ điện công nghiệp, bảo vệ chống ăn mòn tàu thủy,….Bên cạnh, nhiều đơn vị sản xuất còn ứng dụng kẽm thỏi KZ Hàn Quốc để chế tạo nên các hợp kim như đồng thau, niken trắng, các loại que hàn, bạc Đức. Kẽm thỏi còn được sử dụng trong ngành đúc khuôn, đặc biệt là trong công nghiệp ô tô khá rộng rãi.

Thứ nhất, Bề mặt tinh thể được mạ kẽm thỏi
Kim loại kẽm chủ yếu được dùng làm chất chống ăn mòn ở dạng hóa chất xi mạ giúp cho các tinh thể được mạ luôn giữ được vẻ sáng bóng, bền đẹp, hạn chế đến mức thấp nhất trường hợp hư hỏng do gỉ sét.


Với việc sử dụng một lớp tráng bề mặt ở dạng ôxít và cacbonat là hợp chất ăn mòn từ kẽm. Lớp tráng này có tác dụng bảo vệ cho bề mặt tráng kẽm và có thể kéo dài ngay cả sau khi kẽm bị trầy xướt, nhưng nó sẽ giảm dần chất lượng theo thời gian cho đến khi lớp mạ kẽ này bị bong tróc hoàn toàn. Trong quá trình mạ kẽm thỏi người ta áp dụng phủ kẽm theo phương pháp hóa điện bằng cách phun hoặc mạ nhúng nóng là phổ biến nhất.

Thứ hai, Một số hợp chất kẽm thỏi kz
Có thể nói, ô xít kẽm là hợp chất được ứng dụng rộng rãi nhất của kẽm, hợp chất này giúp tạo nền trắng tốt cho chất liệu màu trắng trong quá trình sản xuất sơn. Ngoài ra, hợp chất ô xít kèm còn được ứng dụng trong công nghiệp cao su có tác dụng làm chất chống cháy nắng cho những khu vực da trần. Ô xít kẽm còn được sử dụng như một lớp bột mỏng thoa vào khu vực thường ẩm ướt trên cơ thể trẻ em với tác dụng chống hăm rất tốt.


Bên cạnh, kẽm còn có các hợp chất khác với nhiều ứng dụng như:
+ Clorua kẽm: dùng làm chất khử mùi và bảo quản gỗ.

+ Sunfua kẽm: dùng làm chất lân quang dùng để phủ lên các đồ vật cần phát sáng trong bóng tối. Ví dụ: kim đồng hồ,….

+ Methyl kẽm: dùng trong một số phản ứng tổng hợp chất hữu cơ.

+ Stearat kẽm: được dùng làm chất độn trong sản xuất chất dẻo từ dầu mỏ.

+ Hợp chất của ( hydroxy-) cacbonat kẽm và silicat dùng sản xuất ra các loại nước thơm có tác dụng chống phỏng da.

+ Ngoài ra, hợp chất kẽm còn được sử dụng trong các thành phần khoáng chất và vitamin có tác dụng chữa bệnh và bổ sung chất dinh dưỡng rất tót cho cơ thể con người như: chống chết yểu của da và cơ trong cơ thể, giúp nhanh lành vết thương, chống cảm,….


Trên đây là một số ứng dụng của kem thoi KZ trong cách lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để sử dụng các loại hóa chất nói chung và kẽm thỏi nói riêng một cách hiệu quả nhất nhé.

T.H


tin nổi bật