/Tin tức/Hậu quả khi không sử dụng đúng loại súng phun hóa chất K,S chuyên dụng
Hậu quả khi không sử dụng đúng loại súng phun hóa chất K,S chuyên dụng
Hóa chất K và hóa chất S thường được phủ đều trên bề mặt làm cho hóa chất thấm đều lên bề mặt vật liệu trong quá trình phun mà chrome. Vì vậy, súng để phun hóa chất này cũng được làm bằng chất liệu chuyên dụng, chịu được độ ăn mòn của hóa chất cũng như thiết kế với kiểu hóa phù hợp với đặc tính và ứng dụng của 2 loại hóa chất này.

Về hình dáng bên ngoài thì súng phun hóa chất K, S cũng tương tự như hình dạng của súng phun sơn thông thường nên họ chọn loại súng thường thay vì súng phun hóa chất K, S chuyên dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng loại súng thường này lại khiến cho quá trình thực hiện của bạn gặp không ít trục trặc đáng nói như:

+ Do súng phun sơn thường không được làm bằng chất liệu chuyên dụng nên không có khả năng chịu được độ ăn mòn cao của hóa chất xi mạ K, S. Vì vậy, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng thì súng phun sơn sẽ bị ă mòn và hư hỏng nganh chóng không thể sử dụng được nữa.


+ Một nguyên nhân nữa là do hóa chất xi mạ có tính ăn mòn mạnh trong quá trình xi mạ chrome nên hóa chất nay sẽ tác đông lên các linh kiện của súng sơn và ăn mòn từ từ. Lúc này, các chất bị mài mòn sẽ theo hóa chất tác động lên bề mặt cần mạ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng xi mạ chrome, dẫn đến không đạt chất lượng như mong muốn.

+ Lý do mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng súng phun hóa chất K, S chuyên dụng là bởi loại súng này ngoài được làm bằng chất liệu chuyên dùng thì súng còn được thiết kế để hóa chất có thể phủ đều và thấm đẫm hóa chất xi mạ lên bề mặt vật liệu. Vì vậy, sử dụng súng này không chỉ  giúp thực hiện nhanh mà còn tiết kiệm được lượng hóa chất sử dụng.


Ngoài ra, vấn đề bảo quản súng phun hóa chất bạn cũng phải quan tâm, cũng giống như những loại súng phun sơn thông thường, sau khi thực hiện phun mạ xong bạn cũng cần phải vệ sinh dụng cụ sạch sẽ nhằm đảm bảo súng luôn hoạt động tốt và duy trì được độ bền sử dụng được lâu dài.

Nếu bạn là người xi mạ chuyên nghiệp thì việc đầu tư loại súng chuyên dụng là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp cho công việc xi mạ của bạn thực hiện được nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn. Nhưng bạn cần lưu ý, phải chọn mua đúng loại súng chuyên dụng phù hợp với từng loại hóa chất để đạt kết quả tối ưu nhé.

T.H


tin nổi bật