/Tin tức/Giá trị của lớp mạ kẽm nhúng nóng
Giá trị của lớp mạ kẽm nhúng nóng
Mạ kẽm nhúng nóng được xem là một pháp pháp tối ưu bảo vệ bề mặt sản phẩm kim loại khỏi bị ăn mòn, cũng như chống lại những tác động bên ngoài. Lớp mạ kẽm nhúng nóng này được ví như lớp bảo vệ rào chắn để cách ly bề mặt kim loại tiếp xúc với chất dung trong môi trường bên ngoài.

Đối với mạ kẽm nhúng nóng thì 2 thuộc tính quan trọng nhất của nó là sự bám dính vào bề mặt kim loại nền và độ bền của lớp phủ. Bảo vệ cathode được xem là phương pháp quan trọng để tránh sự ăn mòn, đồng thời bản chất của nó là làm thay đổi những phần tử của mạch ăn mòn, khi đó tạo nền một phần tử của mạch ăn mòn mới và đảm bảo kim loại nền trở thành phần tử của cathode của mạch này. Có thể nói, phương pháp mạ kẽm nhúng nóng có chứa đồng thời tính năng chống ăn mòn và bảo vệ cathode.


Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng thường được sử dụng làm lớp bảo vệ hang hoa bề mặt cho kim loại thép. Bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp mạ kẽm khác nhau như: mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng, mạ phun, nhưng dùng bạn lựa chọn mạ theo cách nào thì tuổi thọ của lớp kẽm bảo bệ chính là độ dày của lớp kẽm được phủ trên bề mặt thép.

Có thể nói, công nghệ mạ kẽm nhúng nóng hội tựu được những đặc tính ưu Việt và giúp mang lại những giá trị hữu dụng nhất. Do đó, mạ kẽm nhúng nóng đảm bảo chất lượng cho mọi kết cấu công trình xây dựng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay.

Ngoài ra, lớp mạ kẽm còn giúp tạo lớp bảo vệ các kết cấu kim loại cho các vật liệu làm việc trong điều kiện môi trường không khí, biển, khí công nghiệp,...


Khi lớp mạ kẽm khô sẽ có 2 chức năng bảo vệ chính là:

+ Lớp bảo vệ chức năng thụ động sẽ tạo thành lớp màng chắn để bảo vệ kim loại khỏi các tác động của môi trường bên ngoài.

+ Lớp bảo vệ thứ hai là lớp bảo vệ chủ động có chức năng chống ăn mòn catot, thường chức năng này có ở lớp phủ bảo vệ bằng mạ kẽm nhúng nóng.


+ Ngoài ra, mạ kẽm nhúng nóng còn có chức năng phục hồi các chi tiết máy bị ăn mòn do tác động của các yếu tố môi trường; Tạo lớp bền chống mài mòn trên các chi tiết mới; Tạo lớp trang trí trên lớp nhựa, gỗ. Trong đó, phổ biến nhất vẫn là dùng để tạo lớp kẽm bảo vệ chống ăn mòn trong các điều kiện khác nhau.

T.H


tin nổi bật