/Tin tức/Đặc điểm xi mạ chrome cứng trên sản phẩm công nghiệp
Đặc điểm xi mạ chrome cứng trên sản phẩm công nghiệp
Trong số các loại hóa chất ngành xi mạ hiện nay thì không thể thiếu loại hóa chất xi mạ chrome, đây là một sản phẩm công nghiệp cao cấp, lớp mạ có độ cứng cao, chịu ma sát tốt giúp cho bề mặt sản phẩm công nghiệp được sáng bóng, bắt mắt và làm tăng giá trị cho sản phẩm.

+ Vậy cộng nghệ mạ chrome như thế nào?
Công việc đầu tiên nhất là phải xử lý bề mặt kim loại cho bằng phẳng, không để lộ vết trầy xước hay rỗ sẽ làm ảnh hưởng đến độ bám dính của hóa chất xi mạ chrome. Đặc biệt, khi mạ một lớp chrome khá dày lên bể mặt kim loại sẽ có khả năng chống mài mòn, giúp phục hồi kích thước các chi tiết máy rất hiệu quả, đồng thời còn giúp làm tăng tuổi thọ của máy móc, thiết bị lên đến 3-5 lần. Đó cũng chính là lý do hóa chất chrome lại rất được ưa chuộng sử dụng xi mạ máy móc công nghiệp.


+ Sản phẩm xi mạ chrome được tính như thế nào?
Tùy vào từng loại sản phẩm xi mạ mà lớp mạ chrome sẽ có kích thước dày hay mỏng khác nhau, từ đó sẽ có ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm. Tuy vào môi trường làm việc và sử dụng sản phẩm mà bạn có thể yêu cầu đơn vị xi mạ tiến hành mạ lớp hóa chất dày hay mỏng khác nhau.


+ Độ bền của sản phẩm xi mạ chrome
Như chúng tôi đã nói, sản phẩm xi mạ chrome có khả năng chịu mài mòn rất tốt, vì vậy dù nhiệt độ môi trường có lên đến 370-400 độ C thì cũng không làm ảnh hưởng đến sản phẩm mạ chrome. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì độ bền này của sản phẩm sẽ tùy thuộc vào cách sử dụng, chăm sóc, bảo dưỡng của người sử dụng. Cụ thể, chúng ta phải thường xuyên bôi trơn dầu mỡ, vận hành thiết bị theo đúng điều kiện cho phép không được quá tải sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm xi mạ.


Những sản phẩm máy móc, thiết bị công nghiệp sau một thời gian sử dụng cho những tác động cơ học và hoa học nên dẫn đến ăn mòn, bị trầy xước làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động. Đối với những trường hợp này thay vì thay mới sản phẩm thì bạn có thể áp dụng công nghệ mạ chrome cứng sẽ giúp phục hồi các chi tiết máy một cách nhanh chóng, hiệu quả mà lại tiết kiệm được chi phí rất nhiều so với việc thay mới. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có thêm kiến thức về kỹ thuật mạ và có phương pháp thực hiện mang lại những lợi ích tối ưu nhất.

T.H


tin nổi bật