/Tin tức/Công nghệ xi mạ nhôm cho những sản phẩm cao cấp
Công nghệ xi mạ nhôm cho những sản phẩm cao cấp
Trong lĩnh vực xi mạ không thể không nhắc đến công nghệ mạ nhôm giúp mang đến những sản phẩm kim loại cao cấp, đạt chất lượng sử dụng cao. Xi mạ nhôm là công nghệ sử dụng điện cực để tạo độ cứng và màu sắc thẩm mỹ cho sản phẩm.

Vậy mạ nhôm là gì? Công nghệ mạ nhôm như thế nào?
Nhôm là kim loại mềm, dễ chế tạo, tương đối nhẹ, dễ tạo hình và khắc chữ nên rất được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp lẫn đời sống hiện nay. Sử dụng nhôm trong xi mạ sẽ giúp khắc phục được các nhược điểm như: Anode nhôm là giải pháp tốt giúp tăng độ bền cho sản phẩm, công nghệ nhôm anode còn có thể tạo ra đủ các loại màu trang trí như: màu xanh, đỏ, vàng, tím, trắng, đen.


Bên cạnh, nhôm còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như: trong chế tạo sản xuất xe máy thường dùng để trang trí đĩa, tay nắm của xe hay các chi tiết cần tính thẩm mỹ cao, đồ gia dụng, vật liệu vũ trụ khác.

Ngoài ra, người ta còn sử dụng lớp mạ nhôm để phủ lên những lớp kim loại khác như: niken, đồng,…với tác dụng làm tăng độ cứng và tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Với việc sử dụng các thuốc nhuộm để tạo màu cho bề mặt nhôm sau khi anode hóa, cách này sẽ giúp tạo ra được nhiều màu hơn nhờ cách pha trộn màu giúp thỏa mãn được nhu cầu chọn màu trang trí.

Anode cứng nhôm giúp cho bề mặt nhôm được cứng chắc, bền vững hơn, tùy vào thông số về thời gian và nhiệt độ khác nhau sẽ có mức độ cứng khác nhau. Ngoài ra, lớp màu này có độ bám dính tốt, không bị bong tróc vì lớp màu này đã ăn sâu vào trong từng phân tử của nhôm.
Vì sao anode nhôm lại được sử dụng rộng rãi
Anode nhôm được đánh giá là vật liệu cao cấp đứng thứ hai sau kim cương có khả năng chống ăn mòn, chống gỉ sét, có khả năng chịu được điều kiện xấu của môi trường cũng như chịu được tác động cơ học mài mòn. Anode nhôm còn có tính liên kết mạnh và bền vững.

Ngoài ra, anode nhôm cón có tính ưu Việt cao như: khả năng kháng điện, kháng nhiệt, chống ăn mòn và có nhiều màu sắc thẩm mỹ đáp ứng cho nhiều lĩnh vực sử dụng khác nhau.


Với công nghệ mạ nhôm hiện đại chắc chắn sẽ mang đến những sản phẩm cao cấp, chất lượng, tính thẩm mỹ cao sẽ mang đến sự hài lòng cho người tiêu dùng trên từng sản phẩm được mạ nhôm.

T.H

tin nổi bật