/Tin tức/Công nghệ mạ PVD và cách giữ gìn đồng hồ mạ vàng PVD
Công nghệ mạ PVD và cách giữ gìn đồng hồ mạ vàng PVD
Công nghệ mạ PVD là phương pháp bay hơi lắng đọng vật lý được thực hiện dưới điều kiện chân không. Đây được đánh giá là công nghệ xi mạ tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay bởi không gây ô nhiễm môi trường. Không chỉ vậy, tuổi thọ của vật liệu sau khi được xi mạ PVD còn cao gấp 2-3 lần so với những lớp phủ khác, một số trường hợp còn tăng lên đến 10 lần.

Thứ nhất, Về ưu điểm của đồng hồ mạ theo công nghệ mạ PVD
+ Công nghệ mạ đồng hồ PVD sẽ giúp làm cho đồng hồ trở nên sang trọng, đẳng cấp và tăng tính thẩm mỹ hơn. Nếu đồng hồ mạ vàng thật khi bị tác động của môi trường sẽ rất dễ bong tróc, nhưng với công nghệ mạ PVD sẽ tạo một chất phủ nhiều tầng gồm kim loại và các hợp kim khác như: Nhôm, Titan, Thép,…sẽ tạo cho bề mặt màu vàng đảm bảo chất lượng.

+ Ngoài ra, với công nghệ mạ PVD khi kết hợp với các kim loại khác còn tạo ra nhiều màu khác nhau như: ZrN sẽ cho màu vàng sáng; CrC cho màu xám, màu vàng hồng hoặc màu xanh nước biển,…


Ngoài ra, so với công nghệ mạ vàng truyền thống thì mạ PVD sẽ mang lại các ưu điểm như:

+ Công nghệ mạ PVD bền hơn: Với cấu trúc kim loại nhiều tầng sẽ giúp cho đồng hồ mạ theo công nghệ PVD được ma sát tốt hơn, khó trầy xước, ăn mòn khi tiếp xúc với môi trường, bụi bẩn hay mồ hôi.

+ Mạ PVD có độ bám dính rất tốt: nhờ lớp phủ thống nhất nên đồng hồ sau khi được xi mạ sẽ có nước màu vàng rất đẹp, mịn hơn và đương nhiên sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn.

+ Công đoạn thực hiện đơn giản: việc thực hiện quy trình phủ mạ PVD cũng tương đối đơn giản, thân thiện với môi trường nên đảm bảo an toàn hơn những công nghệ xi mạ truyền thống trước đây.


Thứ hai, Mẹo giữ đồng hồ mạ PVD được bề đẹp với thời gian
+ Sau khi sử dụng xong bạn nên để một miếng bông ngay chỗ cất đồng hồ.

+ Trước khi đem cất bạn cũng đừng quên dùng miếng bông lau nhẹ đồng hồ để loại bỏ mồ hôi còn bám lại. Đây là vấn đề vô cùng cần thiết để đồng hồ của bạn luôn được sáng bóng.

+ Bước cuối cùng là cứ khoảng 3-4 tuần thì bạn dùng loại bông mềm thấm với nước ấm để lau môi hôi bám vào lớp mạ.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về công nghệ mạ PVD, đặc biệt là dùng để xi mạ đồng hồ đeo tay cũng như cách bảo quản tốt nhất. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn ngay một chiếc đồng hồ mạ PVD để thể hiện được phong cách của mình nhé.

T.H


tin nổi bật