/Tin tức/Cách chọn súng xi mạ Chrome
Cách chọn súng xi mạ Chrome
Hiện nay, công nghệ xi mạ chrome đang có xu hướng ngày càng phát triển và được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc tính của xi mạ chrome nano là có thể tạo ra được nhiều sắc khác nhau theo yêu cầu sử dụng, và có thể xi mạ lên nhiều vật liệu khác nhau như: nhà xưởng, gara oto, xe máy, xưởng nội thất, gốm sứ, đồ nhựa,…đều mang lại giá trị thẫm mỹ cao.


Xi mạ chrome sử dụng 4 loại hóa chất chính là A, B, K,S các loại hóa chất này sẽ kết hợp với nhau để tạo nên bề mặt sáng bóng cho sản phẩm. Thế nhưng để phun các loại hóa chất này thì không thể thiếu 3 cây súng chính là: súng phun mạ chrome 2 đầu, súng KZ15, Sung KAY-AB. Mỗi loại súng đều có những chức năng riêng, nhưng làm sao để chọn loại súng chất lượng nhất? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn súng đúng cách cho bạn tham khảo:

Loại súng này dùng để phun hóa chất A và B, được thiết kế với kiểu dáng đặc biệt. Nếu bạn xi mạ sản phẩm có kích thước nhỏ thì có thể dùng loại súng phun 2 đầu chuyên dụng là KAY-AB, còn sản phẩm có kích thước lớn thì bạn sử dụng súng phun 2 đầu 1 nắp chụp KZ15.


Súng phun hóa chất xi mạ chrome 2 đầu KAY-AB có ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn, vừa vặn tay cầm, kiểu dáng súng đẹp mắt, độ bền cao, có nút chỉnh vặn hóa chất thiết kế tiện dụng, phun hóa chất đều có thể vặn dễ dàng bằng tay, tay còn bóp súng khá nhỏ chống mở tay cho người sử dụng.

Đối với súng xi mạ chrome 2 đầu trên 1 nắp chụp KZ15 thường dùng để phun các sản phẩm lớn, có thể tùy chỉnh được độ chụm xòe lớn nhỏ, đầu súng làm bằng teflon với độ chống ăn mòn cao, độ bền cao, phun hóa chất đều lên bề mặt vật liệu xi mạ. Về kiểu dáng súng được thiết kế rất đẹp, vừa vặn tay cầm, cò bóp nhẹ nhàng và tiện dung, thân súng bóng đẹp, chỉ cầ một lượng hơi nhỏ là có thể sử dụng được.

Có thể nói, súng phun chrome KZ-15 là loại súng chuyên dụng nhất sử dụng trong xi mạ chrome, một số xưởng gỗ còn sử dụng để phun loại sơn 2 thành phần và mang lại hiệu quả rất tốt cho sản phẩm.


Ngoài 3 loại súng trên để phun xi mạ hóa chất chrome thì các cơ sở xi mạ chuyên nghiệp cũng cần trang bị thêm cây súng xịt bụi dùng để thổi khô sản phẩm sau khi xi mạ chrome xong. Bên cạnh, cũng cần 1 hoặc 2 cây súng phun sơn loại tốt, có độ tơi và mịn sơn cao dùng để phun lót và phun bóng sản phẩm trước khi xi mạ và để thổi keo lên bề mặt sản phẩm sau xi khi mạ chrome xong nhé.

Chất lượng của sản phẩm xi mạ phụ thuộc rất lớn vào súng xi mạ, do vậy bạn cần lựa chọn đúng loại súng chất lượng và sử dụng đúng cách để sản phẩm xi mạ chrome đạt chất lượng cao nhất nhé.

T.H


tin nổi bật