/Tin tức/6 ưu điểm vượt trội của xi mạ Kẽm
6 ưu điểm vượt trội của xi mạ Kẽm
Hiện nay, mạ kẽm được sử dụng khá phổ biến trong nhiều công trình công nghiệp, nhất là dùng để bảo vệ sắt, thép chống lại các yêu tố tác động bên ngoài, đảm bảo chúng không bị ăn mòn, hư hỏng hay biến dạng. Trong thực tế, mạ kẽm dùng để xi mạ cho các công trình được thực hiện bằng sắt thép như: cầu, móc treo, trụ cột, xe cộ,…với ưu điểm là làm tăng độ bền nhưng với chi phí thấp. Ngoài ra, xi mạ kẽm còn có 6 ưu điểm nổi trội khác như:

+ Giảm chi phí sản xuất
Xi mạ kẽm lên bề mặt kim loại bằng sắt, thép,…là giải pháp tối ưu giúp làm giảm chi phí thấp hơn nhiều so với những loại xi mạ khác nhưng vẫn đạt được chất lượng cao nên rất được ưa chuộng.


+ Chi phí bảo trì rẻ
Xi mạ kẽm giúp mang lại chất lượng cao, càng về lâu dài thì vật liệu thép mạ kẽm càng phát huy được hết tác dụng của nó, nên nhu cầu bảo trì là không cao. Bên cạnh, chi phí bảo trì trong suốt thời gian sử dụng thép mạ kẽm cũng tương đối rẻ thích hợp với nhiều công trình.

+ Tuổi thọ vật liệu cao
Sản phẩm được xi mạ kẽm sẽ có tuổi thọ rất lâu dài vừa tiết kiệm chi phí lại vừa đảm bảo an toàn. Tùy vào điều kiện từng vùng mà tuổi thọ của thép mạ kẽm sẽ khác nhau. Cụ thể, ở môi trường nông thôn thì tuổi thọ sử dụng kéo dài khoảng 50 năm, còn ở vùng đô thị, vùng ven biển hoặc khu công nghiệp, nhà xưởng thì thời giàn từ 20-25 năm.


+ Sản phẩm đạt tiêu chuẩn về độ bền
Những sản phẩm xi mạ kẽm có khả năng ngăn chặn hình thành những lớp gỉ sét trên bề mặt giúp nâng cao độ bền cho sản phẩm. Đặc biệt, do lớp mạ kẽm có cấu trúc luyện kim nên có khả năng chống lại những tác động bên ngoài, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn về độ bền giúp bảo vệ cấu sắt thép từ bên trong.
+ Giúp dễ kiểm tra, đánh giá chất lượng

Bằng mắt thường bạn có thể dễ dàng kiểm tra được chất lượng của lớp xi mạ kẽm, hoặc bạn có thể áp dụng những phương pháp thử đơn giản cũng đánh giá được lớp mạ dễ dàng.


+ Thời gian chế tạo nhanh chóng
Điều đặc biệt là lớp mạ kẽm hoàn toàn không phụ thuộc vào yếu tố ngoại cảnh, điều kiện thời tiết bên ngoài. Do đó, bạn có thể xi mạ kẽm cho sản phẩm bất cứ lúc nào giúp khâu chế tạo diễn ra nhanh chóng, rút ngắn được thời gian hiệu quả.

Với những ưu điểm vượt trội trên cũng là lý do hóa chất xi mạ kẽm được ứng dụng phổ biến trong ngành mạ hiện nay. Vì vậy, bạn hãy ứng dụng công nghệ mạ kẽm vào từng lĩnh vực phù hợp nhằm mang lại tiện ích và an toàn nhất.

T.H


tin nổi bật