/Tin tức/2 công dụng của xi mạ Nhôm
2 công dụng của xi mạ Nhôm
 Hiện nay, ngành công nghiệp hóa chất xi mạ đang ngày càng lớn mạnh và đóng một vai trò quan trọng và cần thiết trong nhiều ngành công nghiệp khác. Có nhiều hệ xi mạ hóa chất khác nhau như: xi mạ kẽm, xi mạ crom, xi mạ niken, trong đó xi mạ nhôm là phương pháp tổ chức tiêu dùng điện cực có tác dụng phủ một lớp cứng và tạo màu bên ngoài vật liệu xi mạ sẽ làm cho sản phẩm trở nên cứng chắc và nâng cao giá trị thẩm mỹ.


Ưu điểm của sản phẩm xi mạ nhôm còn có khả năng chống chịu những tác động của điều kiện môi trường, chống ăn mòn rất hiệu quả. Đặc biệt, xi mạ hóa chất nhôm còn tạo ra được nhiều màu sắc khác nhau theo nhu cầu của người tiêu dùng. Dưới đây chúng tôi xin chai sẻ 2 công dụng nổi trội của xi mạ nhôm cho bạn tham khảo:

Thứ nhất, Xi mạ nhôm tạo độ bền cao
Như chúng tôi đã nói phần trên, sản phẩm xi mạ nhôm có độ bền rất cao nhờ quá trình xi mạ đảm bảo chuyên nghiệp. Sản phẩm trước khi đưa vào xi mạ sẽ được gia công kỹ lưỡng rồi đem nhúng vào bể mạ. Sau khi bạn cho loại dòng điện chạy qua bề mặt hóa chất sẽ xảy ra phản ứng hóa học làm xảy ra oxy hóa bên ngoài vật liệu bằng nhôm.

Sau quá trình này thì sản phẩm xi mạ sẽ được phủ lên bề mặt một vật liệu bởi một lớp oxi hóa cực kỳ cứng, độ dày cao gấp hàng trăm lần so với oxit nhôm được hình thành bằng các phương pháp tự nhiên. Tùy vào thời gian và nhiệt độ mạ mà vật liệu mạ sẽ đạt được độ cứng khác nhau.


Thứ hai, Xi mạ nhôm tạo nhiều màu sắc khác nhau
Đây cũng là một trong những đặc điểm nổi trội nhất của công nghệ xi mạ nhôm. Xi mạ nhôm được gia công bằng dung dịch NaOH và dung dịch H2SO4, khi đó bạn tiên hành điện phân bằng dung dịch H2SO4 với tỉ lệ 18-20%, sau đó thì đem đi nhuộm với dung dịch màu mà bạn muốn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo màu xi mạ nhôm bằng cách làm lạnh nhiệt độ ở mức -4 độ C, như vậy sẽ giúp tạo ra nhiều màu sắc khác nhau cho mặt ngoài của nhôm gồm: màu crom, màu đồng, màu thiết, màu coban. Đồng thời, đến cho lớp màu này đạt độ bền vững trên vật liệu thì bạn vận hành niêm phong màu trong bể mặt sẽ giúp giữ màu được đẹp và lâu hơn.


Trên đây là 2 đặc tính nổi trội nhất của công nghệ xi mạ nhôm là độ bền cao và tạo nhiều màu sắc xi mạ khác nhau. Vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể thực hiện xi mạ nhôm để góp phần nâng cao chất lượng và giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm nhé!

T.H


tin nổi bật